Hot

Menu

Sử dụng sữa chua đúng cách để tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Ngày đăng: 03/03/2024 Lượt xem: 7092

Ai cũng biết hệ miễn dịch là rào chắn giúp bảo vệ cơ thể trước bệnh tật. Để giúp bé lớn lên khỏe mạnh, các bố mẹ có thể giúp bé tăng cường hệ miễn dịch bằng nhiều cách đặc biệt có thể tăng sức đề kháng cho con từ thực phẩm, trong đó sữa chua là một trong những món ăn giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

su-dung-sua-chua-cho-tre-tang-suc-de-khang

Hình ảnh minh họa

Các mẹ cùng tìm hiểu về tác dụng tuyệt vời của sữa chua giúp tăng sức đề kháng cho bé ở bài viết dưới đây:

  • Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày là một cách hữu hiệu để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men, có tác dụng hỗ trợ tích cực cho sức khỏe nhờ làm tăng bifidobateria, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có ích phát triển. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những đứa trẻ ăn sữa chua có nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng tai và viêm họng thấp hơn 19% những đứa trẻ không được ăn sữa chua.
  • Không chỉ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, những vi khuẩn “tích cực” trong sữa chua còn có khả năng giảm triệu chứng của bệnh tiêu chảy, đầy hơi, táo bón. Nguồn canxi trong sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế hiện tượng ợ chua. Sữa chua kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn Helicobacte Pylory - thủ phạm gây viêm loét dạ dày.
  • Do đó nên cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi tối, vì lúc đó là thời điểm cơ thể hấp thụ sữa chua tốt nhất. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn được sữa chua mỗi ngày với “tiêu chuẩn” như sau: 6-10 tháng: 50g/ngày; 1-2 tuổi: 80g/ngày; trên 2 tuổi: 100g/ngày.

 

​​​​​​​