Không chỉ độc đáo bởi hương vị ngọt thanh, chua nhẹ mà Acerola cherry còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng không ngờ tới. Được ví như một cửa hàng bán các loại vitamin, đặc biệt cherry là loại quả có hàm lượng Vitamin C cao bậc nhất thế giới, gấp 31 lần cam và 46 lần xoài….
Vitamin C tự nhiên từ Acerola cherry có gì khác biệt?
Nhắc đến vitamin C, nhiều người vẫn lầm tưởng khi nghĩ cam, xoài, dứa là loại quả nhiều vitamin C nhất. Nhưng thực tế 100g cam, xoài, dứa chỉ chứa lần lượt chứa 53,2mg; 36,4mg và 47,8mg Vitamin C. Trong khi cùng trong lượng nhưng cherry chứa đến 1667,7 mg Vitamin C, tức là cao gấp 31 lần cam, 35 lần dứa và 46 lần xoài…Vì vậy Acerola cherry mới là vị vua về Vitamin C tự nhiên với biệt danh siêu trái cây.
Khác với các loại Vitamin C tổng hợp thông thường có tính axit, gây khó chịu cho dạ dày. Trong khi Vitamin C có nguồn gốc tự nhiên từ Acerola cherry có độ chua (pH) trung tính, nên rất an toàn với đường tiêu hóa.
Bioflavonoid đã được chứng minh có tác dụng tăng cường hiệu quả cho vitamin C, bảo vệ Vitamin C khỏi quá trình oxi hóa. Theo một nghiên tại Nhật Bản dựa trên đánh giá nồng độ Vitamin C trong máu giữa 1 nhóm người sử dụng acid Ascorbic (Vitamin C) tổng hợp với nhóm người sử dụng Vitamin C trong Acerola (có chứa cả bioflavonoid) cho thấy việc sử dụng Vitamin C tự nhiên từ quả cherry kết hợp cùng Bioflavonoid giúp tăng cường khả năng hấp thu và sử dụng Vitamin C trong cơ thể so với việc sử dụng vitamin C tổng hợp độc lập. Ngoài ra khi kết hợp Vitamin C tự nhiên với Bioflavonoid (Rutin và hesperindin) còn giúp tăng sức bền thành mạch, chống xuất huyết.
Vitamin C tự nhiên từ cherry - bí quyết tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Các nghiên cứu khoa học cho thấy Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống oxi hóa mạnh, giúp cơ thể tạo collagen – một protein quan trọng tạo nên da, sụn, gân. ..đồng thời giúp hấp thu hiệu quả sắt, canxi, làm lành vết thương, bảo vệ thành mạch. Trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh bùng phát, môi trường ô nhiễm, khí hậu khắc nghiệt, thực phẩm không an toàn khiến con người phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây bệnh. Đặc biệt với trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì càng dễ mắc bệnh. Sức đề kháng được xem như là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, được ví như “hàng rào chắn” trước những tác nhân xâm nhập như: vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, nấm….Vì vậy để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ khỏe mạnh chống lại bệnh tật ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng cần thiết, các mẹ nên tăng cường bổ sung Vitamin C tự nhiên vào thực đơn ăn uống hàng ngày cho trẻ.
Để cung cấp lượng C cần thiết, ngoài việc bổ sung trực tiếp cho trẻ từ nguồn VitaminC tự nhiên có trong rau xanh, trái cây các mẹ có thể cho bé dùng các thực phẩm bổ sung có nguồn gốc thiên nhiên sử dụng tiện lợi mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trong đó TPBVSK CNattu kids là một điển hình.
CNattu kids là sản phẩm tiên phong trên thị trường với thành phần vitaminC tự nhiên được chiết xuất từ Acerola Cherry (loại quả giàu Vitamin C bậc nhất thế giới), có độ pH trung tính nên rất thân thiện với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, giúp dự trữ lượng VitaminC được lâu hơn và tăng cường khả năng hấp thu tối đa, làm tăng sức đề kháng, giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp với Rutin và Hesperidin làm tăng sức bền thành mạch, ngăn chặn chảy máu cam, chảy máu chân răng, phòng ngừa xuất huyết dưới da. Cùng với nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu, sản xuất trên dây truyền hiện đại, CNattu kids sẽ là giải pháp hữu hiệu, an toàn giúp trẻ tăng sức đề kháng toàn diện, khỏe mạnh phòng chống bệnh tật.