Hot

Menu

Loại quả nào là “nữ hoàng” vitamin cứu các bệnh mùa hè cho trẻ?

Ngày đăng: 24/09/2021 Lượt xem: 439

Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cherry là loại quả chứa Vitamin C cao gấp 31 lần cam, 35 lần dứa khi so sánh cùng một trọng lượng.
Thông thường, khi nói đến vitamin C hầu như các mẹ sẽ nghĩ ngay đến cam, xoài... đồng thời cho rằng đây là những quả giàu hàm lượng C nhất. Song theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ:100g cam chỉ chứa 53,2mg Vitamin C, trong khi cùng trọng lượng đó nhưng dứa chứa 47,8mg, xoài chứa 36,4 mg, đặc biệt loại quả có tên Acerola Cherry thì chứa tới 1677,6 mg vitamin C, tức là cao gấp 31 lần cam, 35 lần dứa và 46 lần xoài. Do đó, Acerola Cherry mới chính là“Nữ hoàng vitamin C tự nhiên” với hàm lượng C cao nhất thế giới.Vậy Vitamin C tự nhiên từ Acerola cherry có gì đặc biệt?

tac-dung-qua-cherry-min
Quả Cherry với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ con người


Khác với các loại vitamin C tổng hợp thông thường có tính axit, gây khó chịu cho dạ dày, Vitamin C tự nhiên từ Acerola Cherry có độ pH trung tính nên rất an toàn, thân thiện với đường tiêu hóa non nớt của trẻ.

Ngoài vitamin C, Acerola cherry còn chứa các Bioflavonoids. Đây là hợp chất đóng vai trò quan trọng giúp Vitamin C hấp thu tốt hơn và phát huy tối đa tác dụng trong cơ thể. Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản dựa trên đánh giá nồng độ Vitamin C trong máu giữa 1 nhóm người sử dụng Vitamin C tổng hợp với nhóm người sử dụng Vitamin C trong Acerola cherry (có chứa cả bioflavonoid) cho thấy việc sử dụng Vitamin C tự nhiên từ quả Acerola cherry kết hợp cùng Bioflavonoid giúp tăng cường khả năng hấp thu và sử dụng Vitamin C trong cơ thể so với việc sử dụng Vitamin C tổng hợp. 

Điều này cũng được khẳng định trong một nghiên cứu tại New Zealand năm 2013. Kết quả cho thấy sử dụng vitamin C tự nhiên kết hợp cùng Bioflavonoid giúp hấp thu từ từ và sinh khả dụng tăng 35% so với việc sử dụng vitamin C tổng hợp độc lập.
 
Không chỉ là "Nữ hoàng" vitamin C tự nhiên, Acerola cherry còn chứa hàm lượng lớn Rutin. Đây là một loại Viatmin P, có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, tăng sức bền thành mạch, chống xuất huyết và chảy máu cam. Chính vì thế, sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin C và Rutin trong Acerola cherry sẽ mang lại hiệu quả vượt trội: vừa giúp tăng cường sức đề kháng vừa bảo vệ thành mạch, từ đó giúp trẻ khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa các biến chứng xuất huyết.

Việt Nam là nước nằm trong vùng dễ phát sinh nhiều bệnh dịch. Thời tiết khắc nghiệt, không khí nhiều khói bụi, môi trường, nguồn nước, thực phẩm ô nhiễm là nguyên nhân khiến cho nhiều mầm bệnh có cơ hội bùng phát, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh, cảm cúm, sốt virus, sốt xuất huyết... Những bệnh này luôn rình rập xâm hại sức khỏe của trẻ bất cứ lúc nào, đặc biệt làtrẻ có hệ miễn dịch kém. 


PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng Khoa Nhi BV Bạch Mai


PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng Khoa Nhi BV Bạch Mai, hệ miễn dịch được ví như “hàng rào tự nhiên” giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Do đó, chỉ cần mẹ lơ là đến việc củng cố “hàng rào” đó các vi khuẩn, virus từ môi trường sẽ xâm nhập và gây bệnh cho trẻ. 

Là dưỡng chất hàng đầu trong việc củng cố hệ thống miễn dịch, Vitamin C tự nhiên có khả năng làm giảm nguy cơ, mức độ nghiêm trọng và thời gian mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt virus, sốt xuất huyết, sốt do nhiễm khuẩn… Đồng thời nó còn có tác dụng cải thiện triệu chứng, giúp ngắn thời gian nhiễm trùng đường hô hấp bao gồm cả bệnh cảm lạnh thông thường. 

Theo phapluatplus.vn

link báo: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/loai-qua-nao-la-nu-hoang-vitamin-cuu-cac-benh-mua-he-cho-tre-d101790.html?fbclid=IwAR2GQD9TYhkHJmNz6XxzNk2Jvt7VTrLxhBg2oZ1LQaDODC8VcTb7okpz5OM