Hot

Menu

Acerolo Cherry là “Nữ hoàng Vitamin C tự nhiên” với hàm lượng C cao nhất thế giới

Ngày đăng: 29/05/2023 Lượt xem: 2753

Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ:100g cam chỉ chứa 53,2mg Vitamin C, trong khi cùng trọng lượng đó nhưng dứa chứa 47,8mg, đặc biệt loại quả có tên Acerola Cherry thì chứa tới 1677,6 mg vitamin C, tức là cao gấp 31 lần so với cam, 35 lần dứa và 46 lần xoài. Do đó, Acerola Cherry mới chính là“Nữ hoàng vitamin C tự nhiên” với hàm lượng vitamin C cao nhất thế giới.

Khác với các loại vitamin C tổng hợp thông thường có tính axit, gây khó chịu cho dạ dày, Vitamin C tự nhiên từ Acerola Cherry có độ pH trung tính nên rất an toàn, thân thiện với đường tiêu hóa non nớt của trẻ.

Được biết, ngoài vitamin C, Acerola cherry còn chứa các Bioflavonoids. Đây là hợp chất đóng vai trò quan trọng giúp Vitamin C được hấp thu tốt hơn và phát huy tối đa tác dụng trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản dựa trên đánh giá nồng độ Vitamin C trong máu giữa 1 nhóm người sử dụng Vitamin C tổng hợp với nhóm người sử dụng Vitamin C trong Acerola cherry cho thấy, việc sử dụng Vitamin C tự nhiên từ quả Acerola cherry kết hợp cùng Bioflavonoid giúp tăng cường khả năng hấp thu và sử dụng Vitamin C trong cơ thể so với việc sử dụng Vitamin C tổng hợp. 

Không chỉ là "Nữ hoàng" vitamin C tự nhiên, Acerola cherry còn chứa hàm lượng lớn Rutin. Đây là một loại Vitamin P, có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, tăng sức bền thành mạch, chống xuất huyết và chảy máu cam.

Chính vì thế, sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin C và Rutin trong Acerola cherry sẽ mang lại hiệu quả vượt trội. Vừa giúp tăng cường sức đề kháng vừa bảo vệ thành mạch, từ đó giúp trẻ khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa các biến chứng xuất huyết.

Việt Nam là nước nằm trong vùng dễ phát sinh nhiều bệnh dịch. Thời tiết khắc nghiệt, không khí nhiều khói bụi, môi trường, nguồn nước, thực phẩm ô nhiễm là nguyên nhân khiến cho nhiều mầm bệnh có cơ hội bùng phát, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, sốt virus, sốt xuất huyết... Những bệnh này luôn rình rập xâm hại sức khỏe của trẻ bất cứ lúc nào, đặc biệt là trẻ có hệ miễn dịch kém. 

Theo Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hệ miễn dịch được ví như “hàng rào tự nhiên” giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Chỉ cần mẹ lơ là đến việc củng cố “hàng rào” đó các vi khuẩn, virus từ môi trường sẽ xâm nhập và gây bệnh cho trẻ. 

Theo các chuyên gia, Vitamin C tự nhiên là dưỡng chất hàng đầu trong việc củng cố hệ thống miễn dịch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm như số virus, sốt xuất huyết, sốt do nhiễm khuẩn. Đồng thời nó còn có tác dụng cải thiện triệu chứng, giúp ngắn thời gian nhiễm trùng đường hô hấp bao gồm cả bệnh cảm lạnh thông thường. 

Theo tvphapluat.vn

Link báo: https://tvphapluat.vn/video/acerolo-cherry-la-nu-hoang-vitamin-c-tu-nhien-voi-ham-luong-c-cao-nhat-the-gioi-21356/?fbclid=IwAR28u-CMIAmn5KpF1GbRaoD2-Lrr5vnCx5a8Px4Y2UeMD02f8grr-C4bnQ4